TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌN HỒ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 -2021

TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌN HỒ LONG TRỌNG TỔ CHỨC

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Hạng A Sáng huyện Ủy viên – Bí thư huyện đoàn huyện Nậm Pồ và các đ/c lãnh đạo cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Phìn Hồ, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thạc sĩ Trần Đăng Khoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đ.c trong BGH cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 500 em học sinh.

Hình ảnh học sinh trước giờ tổ chức buổi lễ

 

Học sinh hân hoan chào mừng đại biểu

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Năm học mới trường PTDTBT TH Phìn Hồ rất vinh dự được đón nhận 115 em học sinh lớp 1. Các em là những mầm non đã trưởng thành từ trường mẫu giáo để đến với ngày hội khai trường, trên khuôn mặt ngây thơ của các em, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lùng cùng với sự lo lắng của các bậc phụ huynh trong ngày con em mình tập tễnh bước vào lớp 1.

                                                                                               Ảnh lễ đón học sinh lớp 1.

Thạc sĩ Trần Đăng Khoa ân cần nắm tay em học sinh lớp 1 vào lễ đài

Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của thầy và trò trường PTDTBT TH PH. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

                                                                                                      

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường

Thạc sĩ Trần Đăng Khoa - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đồng thời đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

 

          Năm học 2020-2021 là năm học bắt đầu thực hiện chương trình GDPT mới; là năm  học đầu tiên giáo dục tiểu học sẽ triển khai song song hai chương trình là giáo dục phổ thông hiện hành và giáo dục phổ thông mới. Trường TDTBT TH Phìn Hồ sẽ tập trung các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 1. Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy Khoa đã nhấn mạnh và mong muốn: Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; bên cạnh đó nâng cao tinh thần chống dịch covid 19 chủ động trong việc tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh, trong đó có dạy học online, dạy trên truyền hình, chất lượng giáo dục cơ bản cần được đảm bảo.

          Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ luôn yêu thương gia đình, bạn bè và thầy cô.

          Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường PTDTBT TH Phìn Hồ như ngày hôm nay.

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường PTDTBT TH Phìn Hồ quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

        Hiệu trưởng Trần Đăng Khoa nổi hồi trống khai giảng năm học mới

Trong buổi lễ nhà trường vinh dự được nghe ý kiến đóng góp và chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Thầy, trò nhà trường vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm sát sao, ý kiến đóng góp của các cấp lãnh đạo. Nhân dịp này nhà trường vinh dự được nhận 5 xuất học bổng cho 5 em học sinh của công ty bảo Việt Điện Biên đồng thời đọc quyết định và trao bằng khen của UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến; giám đốc sở tặng giấy khen cho 1 đồng chí; 6 đồng chí được UBND huyện công nhận chiến sĩ thi đua; 9 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen cá nhân; 43 đồng chí được UBND huyện công nhận lao động tiên tiến…

Các đồng chí vinh dự được nhận giấy khen lao động tiên tiến

 

Đồng chí Hạng A Sáng trao tặng giấy khen công nhận chiến sĩ thi đua cho 6 đồng chí.

Đồng chí Trần Văn Hiền trao quà cho thầy và trò nhà trường

 

Đồng chí Hồ Chử Dung trao quà cho tập thể sư phạm nhà trường.

Trong năm học qua, thành quả giáo dục của nhà trường đã được các cấp chính quyền ghi nhận, phụ huynh và học sinh tin tưởng, xã hội đánh giá cao.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường PTDTBT TH Phìn Hồ sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

By : Đỗ Thùy

Bài viết liên quan