SÁCH LÀ TÀI SẢN VÔ GIÁ ĐỐI VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ

SÁCH LÀ TÀI SẢN VÔ GIÁ ĐỐI VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ
SÁCH LÀ TÀI SẢN VÔ GIÁ ĐỐI VỚI THẦY VÀ TRÒ
 TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ
          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
 
Thầy giáo Phạm Mạnh Phi Chủ tịch CĐ – CBTV: Giới thiệu về các loại sách.

Trưng bày sản phẩm trong ngày sách việt Nam
Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.
Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.
Hòa trung khí thế ngày sách Việt Nam 21/04/2019. Chiều qua 23/04/2019 Thực hiện văn  bản chỉ đạo số 734/SGDĐT- GDTX&CN ngày 18/04/2019 của SGD&ĐT và công văn số: 310/ PGDĐT Huyện Nậm Pồ về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6.
 
Hình ảnh thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc 
Trường PTDTBTTH Phìn Hồ đã tiến hành hưởng ứng ngày sách Việt Nam. Như lời của thạc sĩ Trần Đăng Khoa - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi khai mạc: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người nói chung, nhân loại nói riêng”.
Sau lời phát biểu khai mạc, các em học sinh trong nhà trường cùng các thầy cô giáo rất phấn khởi trao đổi với nhau bằng văn hóa đọc, các em học sinh trong các nhóm được dịp thể hiện kỹ năng rèn đọc, đọc hay, đọc diễn cảm và chỉ trong thời gian ngắn các em đã thể hiện được một số nội dung câu truyện, bài thơ, bài văn của các tác giả. Em Quàng Thị Bích Ngọc & em Khoàng Thị Tuyết Nhi học sinh lớp 4A1 đã lên thể hiện  câu chuyện Tấm Cám rất thành công làm cho các bạn học sinh trong toàn trường phải trầm trồ khen ngợi.

                                                          hình ảnh thầy và trò tham gia đọc sách.
Sau buổi lễ các em học sinh được dịp trao đổi  với các bạn trong và ngoài lớp, ngoài bản nơi mình đang sinh sống.
Bằng những cảm xúc mộc mạc và chân thật. Tôi xin gửi tới các quý thầy cô và toàn thể các em học sinh trong nhà trường một đoạn thơ về Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019. Với tựa đề:
 
 
Sách cổ và nay
Sách là tri thức để đời.
Là nguồn tài sản, vô cùng yêu thương.
Em yêu sách Việt Nam ta
Như yêu cha me, ông bà, tổ tiên.
***
Sách Việt người Việt ta dùng
Những văn hóa cổ, lưu truyền mai sau.
Mỗi thời, mỗi thế, mỗi khi
Yêu văn hóa việt, yêu người Việt nam.
***
Hôm nay ngày hội tưng bừng
Đọc sách để nhớ, tổ tiên ông bà
Từ ngày dựng nước đến nay
Trải qua bao nỗi, gian truân đoạn trường.
***
Từ thuở dựng nước xa xưa
Ông cha ta đã nâng niu giữ gìn.
Biên cương, hải đảo, đất liền
Là xương là thịt, máu người Việt Nam.
***
Ngày nay đất nước hòa bình
Sống trong nhung gấm, lụa là chớ quên.
Biên cương, hải đảo, bầu trời
Thường xuyên canh giữ, Nước nhà phồn vinh…
Phịn Hồ, ngày 24 tháng 04 năm 2019

Bài viết liên quan