NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Hằng năm cứ vào mùa thu, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ chúng tôi lại hân hoan đón chào năm học mới.
NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG
Hằng năm cứ vào mùa thu, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ chúng tôi lại hân hoan đón chào năm học mới.
Hôm nay - ngày 5 tháng 9 năm 2019, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi  đón chào năm học mới của cả nước, thầy và trò trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ chào đón năm học mới 2019 - 2020 với niềm tự hào đầy kiêu hãnh trước những đổi thay mang đến nhiều diện mạo mới cho nhà trường. Đến dự với buổi lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, cán bộ phòng giáo dục, lãnh đạo UBND xã và các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, các đơn vị đứng chân trên địa bàn cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường - một minh chứng cho sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của toàn xã hội, đây là động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

                      Các tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh nhà trường trong lễ khai giảng
Đúng 8 giờ 00 phút sau khi đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, đồng chí Trần Đăng Khoa – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường. Những tiếng trống dõng dạc, vang vọng vào không trung thể hiện sự quyết tâm cao độ của tập thể nhà trường trước thềm năm học mới đầy thử thách của một ngôi trường tiểu học nơi vùng sâu biên giới. Sau bao nỗ lực, không ngừng phấn đấu xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao về chất lượng của cả thầy và trò trong thời gian qua thì niềm vui đã đến với thầy và trò nhà trường khi năm học 2018 - 2019 tập thể nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng Khen cho nhà trường cũng như cá nhân đồng chí Trần Đăng Khoa - Hiệu trưởng nhà trường. Và niềm vui đó như được nhân đôi khi trong ngày khai trường này, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đó là những ghi nhận của các cấp lãnh đạo cho sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể nhà trường trong những năm qua, đồng thời cũng là nguồn động viên lớn lao để thầy và trò nhà trường tự tin hơn khi đối mặt với những thách thức mới của ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay.


Đ/c Trần Đăng Khoa - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.
   

                           Đại diện nhà trường nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ                                Các giáo viên nhà trường nhận giấy khen của các cấp

Với tinh thần tổ chức lễ khai giảng tinh gọn, nhẹ nhàng, ngay sau phần Lễ là phần Hội dành cho các em học sinh. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian đầy hứng khởi và nhiệt thành trước sự chứng kiến của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh. Nhìn những gương mặt hồn nhiên, trong sáng đầy niềm vui, sự phấn khích trong ngày tựu trường của các em học sinh, các bậc phụ huynh không giấu được niềm vui, sự tin tưởng cũng như niềm hãnh diện khi được gửi con em mình dưới mái trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ này. Trong bầu không khí tràn đầy niềm vui, sự phấn khởi và đầy tin tưởng của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh, chúng tôi - những thầy cô có vinh dự được công tác dưới mái trường này thầm hứa với lòng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để thật xứng đáng với niềm tin ấy.Bài viết liên quan