Một số hoạt động trong “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn” của Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ

Một số hoạt động trong “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn” của Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ
Một số hoạt động trong
“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn” của Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ
 
   Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); Liên đội Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ  phối hợp cùng Chi Đoàn thanh niên nhà trường đã phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại này.
 

 
Phong trào của Đội TNTPHCM nhà trường đã tạo cho các em hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3, Liên đội đã phối kết hợp với các đoàn thể trong nhà trường xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu tháng 3. Các em được thầy cô tuyên truyền về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn lồng ghép trong các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đội, sao nhi đồng.
Liên đội đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy ý nghĩa như:  múa
hát sân trường; thi kéo co, nhảy bao hố, thi đẩy gậy, và nhiều hoạt động bổ ích khác, ...
Với một trường vùng cao như trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đa số các
em học sinh đều là học sinh dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời cũng là trường bán trú nên các em được ăn ở tại trường thì việc tạo cho các em  những hoạt động vui chơi bổ ích ở trường cũng giúp cho các em cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tạo không khí gần gũi thân thiện giữa học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên, giúp các em cảm thấy thoải mái, và yên tâm học tập tốt hơn.
Được tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích đã giúp các em học sinh thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện, và học tập tốt hơn để trở thành người có ích cho xã hội.
Một số hình ảnh hoạt động của thầy và trò nhà trường trong ngày hội:

Bài viết liên quan