GIAO LƯU TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020 VỚI CHỦ ĐỀ: " NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA"

Căn cứ Kế hoạch năm học của trường PTDTBT TH Phìn Hồ về việc Tổ chức Giao lưu Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2019 - 2020 và được sự nhất trí của Chi bộ

Căn cứ Kế hoạch năm học của trường PTDTBT TH Phìn Hồ về việc Tổ chức Giao lưu Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2019 - 2020 và được sự nhất trí của Chi bộ; BGH nhà trường, ngày 24/10/2019 Liên đội trường PTDTBT TH Phìn Hồ đã tổ chức 
buổi Giao lưu Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số.
Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” là hoạt động thiết thực nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt và các môn học khác, tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh dân tộc thiểu số vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày, thuyết trình, biểu diễn nghệ thuật,... nâng cao chất lượng học tập của các em. Đó chính là cơ hội cho các em học sinh học hỏi lẫn nhau và thông qua buổi giao lưu với mong muốn là giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa.
          Đến dự buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em”  có thầy giáo Trần Đăng Khoa - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 của điểm trường trung tâm. Các khối lớp tham gia giao lưu sôi nổi, hào hứng với những bộ trang phục tự thiết kế từ những túi ni lông, chai nhựa,.. cùng các tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền nói không với rác thải nhựa, về tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra. Liên đội cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

 
            
                                           Tiểu phẩm của chi đội 5A2

                             Phần tham gia giao lưu của tập thể 3A1, 3A2
Buổi giao lưu với ý nghĩa là nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cho học sinh dân tộc thiểu số về sử dụng vốn Tiếng việt một cách linh hoạt trong học tập cũng như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” đã có những tiểu phẩm tuyên truyền giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường " Hãy nói không với rác thải nhựa". Là việc làm đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, trong khối Đại đoàn kết các dân tộc anh em của trường nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung:


Bài viết liên quan