Hoạt động trải nghiệm "Làm đèn trung thu" - Trường PTDTBT TH Phìn Hồ

Nhằm tạo cho các em học sinh không khí đầm ấm
Nhằm tạo cho các em học sinh không khí đầm ấm, vui tươi trong dịp tết trung thu, Chiều 10/9, BGH trường PTDTBT TH Phìn Hồ phối hợp với Liên đội tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề  "Vui hội trăng rằm"
       Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, lác đác những tiếng trống tập thiếu nhi để chuẩn bị trung thu ấy là lúc mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.
       Tết trung thu năm nay học sinh trường PTDTBT TH Phìn Hồ vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối kết hợp với Liên đội tổ chức hoạt động trải nghiệm rất thiết thực và đầy ý nghĩa. Chiều ngày 10/09/ 2019 (tức ngày 12/ 8 âm lịch), tất cả các khối lớp trong toàn trường đã cùng nhau tham dự một ngày làm đèn trung thu đậm chất truyền thống ngay tại lớp học của mình.


     
                   Hình ảnh các em học sinh trải nghiệm tại lớp

Đúng 14 giờ 30 phút, không quản ngại trời mưa to các em học sinh, cũng như thầy cô giáo ai nấy đều hân hoan, háo hức, say sưa bắt tay ngay vào việc hướng dẫn trang trí, cho những chiếc đèn trung thu của  mình.
                           Hình ảnh thầy cô giáo và học sinh trang trí đèn trung thu            
Sau gần 2 tiếng với sự vào cuộc tích cực của các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo viên dạy chuyên, các em học sinh cũng làm và trang trí xong những chiếc đèn trung thu đầy ngộ nghĩnh rất cầu kỳ, lung linh và rực rỡ.                                  Hình ảnh trưng bày sản phẩm của học sinh
Có thể nói, đây là lần đầu tiên các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo này cũng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các em.

       Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị và đi vào thực. Được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá được đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết.


Bài viết liên quan