VIỆC HUY ĐỘNG HỌC SINH CỦA ĐIỂM TRƯỜNG PHÌN HỒ A TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC HỌC PHÌN HỒ

Phìn Hồ là một xã thuộc vùng biên giới khó khăn của tỉnh Điện Biên. Xã có rất nhiều bản xa đường quốc lộ trong đó Phìn Hồ A là bản cách trung tâm xã12km, đường xá đi lại khó khăn, không có điện, mạng internet.

Phìn Hồ là một xã thuộc vùng biên giới khó khăn của tỉnh Điện Biên. Xã có rất nhiều bản xa đường quốc lộ trong đó Phìn Hồ A là bản cách trung tâm xã12km, đường xá đi lại khó khăn, không có điện, mạng internet. Người dân ở đây đa số làm nương, làm ruộng để kiếm sống, dân trí thấp nên việc vận động học sinh ra lớp còn gặp nhiều  khó khăn trong những ngày mưa gió, ngày mùa màng và những ngày giáp tết Nguyên Đán. Làm sao để duy trì số lượng học sinh, làm thế nào để có chất lượng?. Đó luôn là nỗi trăn trở của tôi cũng như các giáo viên được phân công giảng dạy tại điểm trường Phìn Hồ A

Để làm tốt được việc duy trì tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần ở các buổi học, nâng cao chất lượng học sinh. Chúng tôi luôn nỗ lực, bám vào kế hoạch chỉ đạo sát sao của nhà trường là làm tốt công tác phối kết hợp 3 môi trường giáo dục: Nhà trường - Gia đình - Xã hội. Cùng kết hợp với trưởng bản đến từng hộ gia đình, phụ huynh trong lớp trò chuyện, tuyên truyền giải thích cho phụ huynh hiểu rõ ích lợi của việc học tập đối với con em mình.

Ngoài các giờ giảng dạy trong lớp, điểm trường thường tổ chức các hoạt động múa hát, tập thể đầu giờ, giữa giờ và các hoạt động trải nghiệm với các nhiều nội dung phong phú để tạo không khí học tập theo hướng tích cực “ học mà chơi, chơi mà học” như vậy khi đến trường các em mới thấy thoải mái, tự tin hơn và từ đó phụ huynh học sinh thấy được những niềm vui cũng như việc học tập của con em đã được nâng lên.

Hoạt động tập thể của điểm trường Phìn Hồ A

Là điểm trường khó khăn nhưng luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường cũng như các nhà thiện nguyện đã tổ chức ăn trưa cho các em tại điểm trường đã góp phần không nhỏ trong việc duy trì sĩ số ở các buổi học, ngoài ra phụ huynh học sinh tại điểm bản cũng yên tâm hơn khi con em mình được ngủ nghỉ, ăn uống trong các lớp học khang trang, sạch sẽ không phải lo nấu cơm hay đón giữa các buổi học mà vẫn tham gia lao động sản xuất bình thường.

Bữa ăn trưa tại điểm bản Phìn Hồ A - Trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ

Sự quan tâm đó là nguồn động viên thầy trò điểm trường Phìn Hồ A và trong những năm gần đây tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 95 % trở lên, cả những ngày mưa gió các em vẫn chăm chỉ đến trường học bình thường.

Những ngày mưa gió của học sinh điểm trường Phìn Hồ A

          Với những thành công bước đầu trong công tác vận động học sinh ra lớp đầu năm, tôi thấy đây cũng là một tín hiệu vui của năm học 2020 – 2021, đầy hứa hẹn trong việc duy trì số lượng và nâng cao chất lượng.

Người viết: Khoàng Văn Vướn

Bài viết liên quan