VỀ PHÌN HỒ CÀNG THÊM YÊU NGHỀ GIÁO

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng dành để tôn vinh đối với các nhà giáo.

VỀ PHÌN HỒ CÀNG THÊM YÊU NGHỀ GIÁO

       Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng dành để tôn vinh đối với các nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính yêu của mình với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tôn kính vô hạn.

    Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngay từ những ngày đầu tháng 11, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đã tích cực chuẩn bị các hoạt động hướng tới lễ kỉ niệm. Niềm vui ấy ánh lên trong mắt các em học sinh, rộn rã trong tiếng cười của trẻ nhỏ và ấm áp trong tiếng giảng bài vang lên từ những lớp học. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được dấy lên sôi nổi với những tuần học tốt, những tiết học tốt những điểm 9, điểm 10 dâng tặng thầy cô. Về các hoạt động phong trào, các cán bộ giáo viên nhà trường đã hưởng ứng các phong trào như: làm báo tường, giao lưu VHVN-TDTT, tổ chức hội giảng giáo viên giỏi cấp trường, tích cực tập luyện văn nghệ...Tất cả đều hồ hởi, phấn khởi chào đón ngày hội của những người thầy, người cô với tâm trạng vui tươi và đầy tinh thần trách nhiệm.

Một số hình ảnh hoạt động của thầy và trò nhà trướng hướng tới ngày 20/11.

   Thầy giáo Cao Đăng Minh và các em học sinh lớp 5a2 trong giờ học thường ngày

    Một tiết hội giảng của thầy giáo Đinh Thành Luân trong hội thi GVG cấp trường.

Hoạt động đầu giờ và giữa giờ đã tạo hứng khởi cho các em học sinh nhà trường sau những tiết học chăm chỉ, miệt mài.

Nhà trường tăng cường các hoạt động trải nghiệm thiết thực và ý nghĩa cho các em học sinh .Làm thiệp chúc mừng chủ đề: “Tri ân thầy, cô giáo”

 

Những ngày này, các em học sinh đều hân hoan náo nức, tích cực thi đua, ra sức học tập, tập luyện văn nghệ, kính dâng những điểm tốt, những tiếng hát lời ca đẻ tỏ lòng thành kính tri ân đến các thầy cô giáo.

Tiết mục đạt giải nhất trong Hội thi “ Tiếng hát măng non” tháng 10/2020

                 Những số báo đặc biệt chào mừng 20/11

               Ai đã từng nghe câu nói: “Dưới ánh sáng mặt trời, không gì cao quí hơn nghề dạy học” chắc hẳn sẽ vô cùng tự hào về nghề giáo. Bác Hồ kính yêu cũng đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Nghề giáo vinh quang nhưng cũng lắm gian nan. Đối với giáo dục vùng cao thì trách nhiệm của các thầy cô lại càng nặng nề và gian nan hơn nữa. Song với tinh thần trách nhiệm tất cả vì học sinh thân yêu, với trái tim “đỏ nhiệt tình như hoa phượng vĩ”, các thế hệ giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đã không ngừng cố gắng, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của một người gieo chữ trên mảnh đất vùng cao còn nhiều khó khăn này. Ngày 20/11 xin dành để tôn vinh tất cả những người thầy người cô đã cống hiến tuổi xuân, dành những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, để thắp sáng ước mơ cho những trẻ em vùng biên giới xa xôi. Gian nan vô cùng nhưng cũng cao quí vô cùng, tựa như cánh hoa ban trong trắng, tinh khôi của núi rừng Điện Biên yêu dấu.

      Về Nậm Pồ những ngày tháng 11, dừng chân ghé thăm trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ - ngôi trường khang trang, sạch đẹp trên quốc lộ 4H, nghe thanh âm trong trẻo vang lên từ những lớp học để thêm tin yêu về một tương lai tươi sáng đang được thắp lên bằng sự cống hiến thầm lặng, không biết mệt mỏi của những thầy, cô giáo nơi đây. Họ chính là những người thắp lửa, cần mẫn cõng chữ lên non, bền bỉ yêu nghề và thủy chung son sắt với nghề:

                                 “Giáo viên giàu lắm người ơi

                            Lắm nghĩa, nhiều tình phân phát thế nhân

                                Thập niên dạy chữ dạy người

                           Bách niên đầy ắp tiếng cười trẻ thơ”.

                                             (Tác giả: Cao Đăng Minh - giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ)

Bài viết liên quan