Trường PTDTBT TH Phìn Hồ: Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu với sách.

Ngày 20/4,trường PTDTBT TH Phìn Hồ tổ chức “Ngày hội đọc sách” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Trường PTDTBT TH Phìn Hồ: Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu với sách.

Ngày 20/4,trường PTDTBT TH Phìn Hồ tổ chức “Ngày hội đọc sách” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, lành ân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng  ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa như Lê -nin đã từng nói: “Học, học nữa, học mãi”!

( Hình ảnh học sinh ngồi đọc sách tại thư viện xanh của nhà trường)

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, từ ngày 24 tháng 2 năm 2014 Chính Phủ đã lấy ngày 21/4 hàng năm được chọn làm Ngày sách Việt Nam, hướng tới xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, xã hội học tập; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách. Ngày sách cũng góp phần tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Thế nhưng, việc lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu với sách không phải là điều dễ thực hiện. Nhằm giúp cho học sinh, thầy cô trong nhà trường cập nhật được những thông tin bổ ích cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống, hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích... Từ đó các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học, với nội dung trên, trường PTDTBT TH Phìn Hồ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

Tại Ngày hội đọc sách, các em học sinh trường PTDTBT TH Phìn Hồ đã dành nhiều thời gian đọc và tìm hiểu các cuốn sách tại thư viện xanh và trong phòng thư viện nhà trường. Ngày hội đọc sách của Trường PTDTBT TH Phìn Hồ diễn ra rất sôi nổi, phấn khởi thu hút đông đảo bạn học sinh đăng kí tham gia đọc sách.

 

 

 

( Hình ảnh trong ngày hội đọc sách của thầy trò nhà trường)

 “Ngày hội đọc sách” cũng là dịp để thầy và trò trường PTDTBT TH Phìn Hồ được lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách.

 ( Hình ảnh thầy, trò cùng chia sẻ cảm nhận sau thời gian tham gia ngày hội đọc sách)

Thầy Trần Đăng Khoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Dường như chưa bao giờ những hoạt động góp phần hình thành văn hóa đọc lại sôi nổi như bây giờ. Cùng với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, các chương trình về sách được tổ chức ngày càng nhiều và thu hút các thầy cô, học sinh trong toàn trường tham gia”. Một không gian để đắm mình trong thế giới sách đang ngày càng được quan tâm, tuy nhiên thời gian dành cho sách của mỗi người dường như vẫn còn hơi khiêm tốn.

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”.

Thành công lớn nhất của “Ngày hội đọc sách” là đã khơi gợi và tiếp thêm niềm đam mê đọc sách tới tất cả các em học sinh để các em yêu thêm, hiểu thêm và càng trân trọng những cuốn sách hay.

                                                Tác giả: Hoàng Hải, Lò Thiên, Khánh Hợi

Bài viết liên quan