SÁCH LÀ HÀNH TRANG TRI THỨC

Đó là chủ đề Ngày hội đọc sách do Trường PTDTBT Tiểu Học Phìn Hồ tổ chức chiều ngày 20/4, nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/04/ 2021.

 

SÁCH LÀ HÀNH TRANG TRI THỨC

Đó là chủ đề Ngày hội đọc sách do Trường PTDTBT Tiểu Học Phìn Hồ tổ chức chiều ngày 20/4, nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/04/ 2021.

Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như "xếp sách nghệ thuật; Giao lưu văn nghệ với chủ đề về sách; Giao lưu kiến thức về sách; Đọc sách tại thư viện xanh.

 

 

Quang cảnh Ngày hội đọc sách.

 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các em học sinh trong trường. Không khí ngày hội diễn ra sôi nổi hơn với phần giao lưu, trả lời các câu hỏi về sách. Qua phần giao lưu, không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về Ngày hội đọc sách mà sẽ là động lực thúc đẩy ham muốn đọc sách ở các em.

 

Các tiết mục văn nghệ mang thông điệp về sách.

 

Em học sinh Đinh Yến Nhi lớp 4a2 giao lưu, về sách

 

 

Mô hình xếp sách của các em học sinh lớp 2A1.

 

 

 “Đọc sách tại thư viện xanh” tạo cảm hứng cho thầy và trò trong ngày hội đọc sách của nhà trường.

 

 Hình ảnh: thầy Bùi xuân Qúy- PHT giao lưu về sách cùng các em học sinh

Sách luôn là người bạn thân thiết đối với mỗi bạn học sinh
Hoạt động “Đọc sách tại thư viện xanh” đã tạo cho các em một không gian đọc sách thân thiện mới môi trường, các em có cơ hội cùng bạn bè trao đổi những cuốn sách hay mà mình yêu thích, điều đó cũng góp phần giúp các em học sinh nâng cao kĩ

năng đọc và có hứng thú với việc đọc sách hằng ngày.

Các em HS đều vô cùng hứng thú với hoạt động đọc sách dưới sân trường

Trong khoảng thời gian 1 tiết học nhưng thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, hoạt động đọc sách dưới sân trường, thư viện xanh  đã để lại nhiều ý nghĩa cho các độc giả “nhí” góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.
Hoạt động đọc sách dưới sân trường, thư viện xanh  của trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn học sinh và những người yêu sách. Hy vọng  hoạt động đọc sách được tổ chức sẽ góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn.

 Tác giả: Tổ khối 5

Bài viết liên quan