SÁCH – HÀNH TRANG – KIẾN THỨC

Thư viện xanh ” là linh hồn của Trường học, nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp thầy và trò nhà trường không những dạy tốt học tốt mà còn mở mang trí óc, hồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa.

SÁCH – HÀNH TRANG – KIẾN THỨC

“ Thư viện xanh ” là linh hồn của Trường học, nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp thầy và trò nhà trường không những dạy tốt học tốt mà còn mở mang trí óc, hồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa.

Xây dựng thư viện xanh là yêu cầu cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Thư viện giúp cho học sinh rèn kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh

Vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ và BGH trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ tưng bừng tổ chức “ngày hội đọc sách” năm học 2020-2021.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta sách đóng vai trò rất quan trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người là người thầy yêu việt thắp sáng trong mỗi con người, nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương, sách là kho tàng kiến thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức những giá trị của cuộc sống mà người đi trước kiếm tìm, học tập trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau, những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn, có thể nói sách là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp giữa kinh nghiệm của bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học hỏi trong cuộc sống và trong sách vở, chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta “ sách đóng vai trò rất quan trọng là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”.

“Sách” thắp sang trong ta nguồn tri thức vô biên dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng, tuy nhiện trong những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ thông tin phong trào đọc sách có xu hướng đi xuống nhưng với truyền thống lịch sử thì tri thức khi đọc sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu được đặc biệt là thầy và trò nhà trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ nơi biên giới thân yêu của tổ quốc./.

Với tầm quan trọng của việc đọc sách ngày 24/2/2014 Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/04 là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Bên cạnh đó ngày “ sách Việt Nam ” cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách khẳng định vai trò của sách trong cuộc sống hàng ngày.

Năm học 2020-2021 nhà trường tiếp tục trang trí lại thư viện, thư viện xanh ngày một khang trang hơn để đáp ứng nhu cầu đọc sách của thầy cô và học sinh ngày một tốt hơn.

Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần thư viện mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy cô tham gia mượn sách và đọc sách. Trong giờ ra các em không những chơi các trò chơi mà còn say sưa bên những giá sách để đọc điều đó đã giúp các bạn tích thêm những kiến thức mới, với chủ đề “ sách là hành trang trí thức ” của năm nay nhà trường đã phát động ngày đọc sách cho giáo viên và học sinh trong trường đầy ý nghĩa và thiết thực, từ hoạt động này sẽ góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện và nhà trường thực sự là ngôi nhà thứ hai của các em.

Buổi tuyên truyền về ngày hội đọc sách hôm nay đã kết thúc kính chúc các thầy cô giáo các em học sinh sức khỏe và học tập tốt.

Bài, ảnh: Viết Cương, Mạch Nguyên.

Bài viết liên quan