CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY TỰU TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌN HỒ

Ngày tựu trường năm học mới 2021-2022 đang đến gần. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, trường PTDTBT TH Phìn Hồ vẫn luôn thực hiện và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY TỰU TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌN HỒ

 

Ngày tựu trường năm học mới 2021-2022 đang đến gần. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, trường PTDTBT TH Phìn Hồ vẫn luôn thực hiện và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.

          Thực hiện theo quyết định số 2551/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 1406/QĐ- UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Bám sát sự chỉ đạo của phòng GD với tinh thần tuyệt đối không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch và chủ động cập nhật thông tin tình hình về phòng chống dịch. BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:

Ngay từ ngày 26/7 nhà trường đã triệu tập giáo viên về tại đơn vị để tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, học tập bồi dưỡng chính trị hè 2021. Trong quá trình thực hiện tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc các công tác chỉ đạo của cấp trên như khai báo y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K, Học tập nghiêm túc, 100% viết bài thu hoạch và nộp đúng thời gian.

Phối hợp với cán bộ y tế phun thuốc khử trùng trường lớp học, Chăm sóc sức khỏe y tế cho học sinh khi cần thiết. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi bước vào năm học mới nhà trường cũng yêu cầu nhân viên chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch khử khuẩn, xà phòng rửa tay và chuẩn bị sổ theo dõi; Các giáo viên lau chùi, dọn rửa bàn ghế, phòng học, đồ dùng học tập. Chủ động tuyên truyền đến từng phụ huynh, học sinh khi đến trường thực hiện nghiêm túc theo thông điệp 5K, tại mỗi lớp giáo viên chuẩn bị khẩu trang dự phòng, dung dịch khử khuẩn, nước sạch để học sinh rửa tay.

Để tạo ra một môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới BGH nhà trường đã chỉ đạo  giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây cổ thụ gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão. Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh. 

 

Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất như sách giáo khoa, bàn ghế, đồ dùng học tập, cho hoc sinh từ trung tâm đến các điểm trường tựu trường đúng theo sự chỉ đao của các cấp. Làm tốt công tác vệ sinh nơi ăn chỗ ở cho học sinh nội trú đảm bảo đầy đủ chuẩn bị đón học sinh về sinh hoạt bán trú ngay đầu tháng 9/2021, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường. Rà soát, vận động học sinh. phối hợp với cha mẹ học sinh dọn dẹp, trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn. Khu vực nội trú, bếp ăn được vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đã cơ bản hoàn tất, công tác chuẩn bị cùng kịch bản đối phó với dịch bệnh để đảm bảo ngày tựu trường diễn ra an toàn, đúng khung thời gian kế hoạch năm học đề ra.

 

                                                                                                                                                                                       

 

 

 

 

Bài viết liên quan