CHI ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “CẮT TÓC TÌNH NGUYỆN”

Vào chiều ngày 17/12/2020 Chi đoàn trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ phối kết hợp với salon tóc Cẩn Phượng ở Km 34, salon  tóc Vàng Chá km 42 và toàn thể giáo viên, học sinh từ khối 1 đến khối 5 tại điểm trường trung tâm cũng tham gia trong chương trình “ Cắt tóc tình nguyện” với mục đích rất là ý nghĩa. Giúp phụ huynh học sinh, giáo viên quan tâm đến học sinh và con em mình hơn ngoài ra hoạt động này còn muốn hướng đến tình gắn kết, sẻ chia của thầy cô trong nhà trường và những tình nguyện viên dành cho các em học sinh.

CHI ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “CẮT TÓC TÌNH NGUYỆN”

Đến dự chương trình “cắt tóc tình nguyện” còn có thầy giáo thạc sĩ: Trần Đăng Khoa – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Mở đầu chương trình thầy giáo Bùi Xuân Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung làm việc của buổi chương trình cắt tóc. Tham gia buổi cắt tóc này, mọi dụng cụ kéo, lược, tăng đơ,… đều được các đoàn viên thanh niên của nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ

Ảnh: Thầy giáo Bùi Xuân Quý – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ lên khai mạc thông qua các nội dung thực hiện trong chương trình“Cắt tóc tình nguyện”

Lần lượt các em tự giác vào những chiếc ghế đã sắp sẵn, các thầy cô trong Chi đoàn trường và những cô chú thợ cắt tóc vừa chuyện trò hỏi han, vừa cắt tóc cho các em rất là rôm rả, thân thiện. Dù cắt tóc không công, nhưng  ai cũng cắt rất tỉ mỉ, khéo léo, nhiệt tình cắt tỉa để các em học sinh có mái tóc thật đẹp, gọn gàng, phù hợp với từng khuôn mặt của lứa tuổi học sinh.

Ảnh: Học sinh quan sát, thích thú chờ đợi đến  phần cắt tóc của các thầy cô và các cô chú thợ cắt tóc.

Hình ảnh trong chương trình “ Cắt tóc tình nguyện”.

Thầy giáo Hà Mạnh Tuân - Bí thư Chi đoàn trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ cho biết:  Hoạt động cắt tóc này là hoạt động không chỉ giúp học sinh tiết kiệm được chi phí cắt tóc cũng như có ý thức vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng mà qua đó, còn vận động đoàn viên thanh niên trong nhà trường thi đua cống hiến, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc của một đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng địa phương nơi cư trú và với xã hội.

Được chứng kiến buổi cắt tóc miễn phí mà lại đẹp, các bậc phụ huynh học sinh và người dân xung quanh rất cảm kích trước tấm lòng nhân ái, thấy được nghĩa cử cao đẹp của những thầy cô, những tình nguyện viên đem lại cho con em mình. Tạo được sự gần gũi, niềm tin, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết với nhân dân.

Kết thúc chương trình  mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh đều có những suy nghĩ, cảm nhận riêng của bản thân, em Toòng Việt Hoàng lớp 2A1 chia sẻ rằng: Các thầy cô của mình giỏi quá! Vừa dạy học, vừa biết cả cắt tóc nữa em rất vui và thích chương trình ngày hôm nay. Những lời chia sẻ đó sẽ là động lực để những đoàn viên thanh niên là thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu, thực hiện nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa để gắn kết được nhiều chương trình từ thiện của các tổ chức, cá nhân ngoài nhà trường giúp đỡ được các em học sinh ở vùng biên giới khó khăn.

Người viết: Lò Thị Dung