CHI BỘ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ TRONG BUỔI TỔNG KẾT NĂM 2020

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới 2021, để nhìn lại những hoạt động của Chi bộ trong năm 2020, chiều ngày 05/01/2021 chi bộ trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ long trọng tổ chức Tổng kết Chi bộ. Đây là một sự kiện quan trọng thường niên của Chi bộ, là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển chi bộ qua các giai đoạn.

CHI BỘ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌN HỒ TRONG BUỔI TỔNG KẾT NĂM 2020

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới 2021, để nhìn lại những hoạt động của Chi bộ trong năm 2020, chiều ngày 05/01/2021 chi bộ trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ long trọng tổ chức Tổng kết Chi bộ. Đây là một sự kiện quan trọng thường niên của Chi bộ, là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển chi bộ qua các giai đoạn.

Tham gia dự tổng kết có đồng chí Tô Hiến Quyên – Phó bí thư Đảng ủy xã Phìn Hồ, phụ trách chi bộ; đồng chí Trần Đăng Khoa – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Năm 2020, là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành và cơ quan như: Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,….. Tại buổi tổng kết, Chi bộ đã được nghe đồng chí Trần Đăng Khoa – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Chi bộ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ Chi bộ năm 2021.

Đồng chí: Trần Đăng Khoa – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ trường PTDTBT Tiểu học phìn hồ

 Trong báo cáo đồng chí Bí thư chi bộ đã điểm lại những thành tích quan trọng đã đạt được của chi bộ trên tất cả các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức được xắp xếp hợp lí, cơ sở vật chất được kiện toàn; đời sống vật chất và tình thần của các Đảng viên, giáo viên, học sinh được ổn định; đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường. Đặc biệt trong năm 2020 Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022. Được sự quan tâm, lãnh đạo của Chi bộ trường trong năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã được nâng lên rõ rệt, cụ thể là:

* Đối với học sinh:

Huy động số lượng: 501/501 đạt 100 % kế hoạch.  Duy trì số lượng đến cuối năm: 501/501em đạt tỷ lệ 100%; Huy động 100% số trẻ trong độ tuổi ra lớp, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1.

Học sinh Hoàn thành chương trình lớp học: 419/419 em đạt 100%. Học sinh HTCTTH: 82/82 em đạt 100%.

Học sinh được khen thưởng: 140/501 em đạt 27.9%. Học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ: 360 em đạt 71,9%

* Đối với giáo viên:

 Giáo viên giỏi các cấp: 29/36 GV đạt tỷ lệ 80,5%. Trong đó: Cấp trường: 19/36 GV đạt tỷ lệ 52,7%; cấp huyện (bảo lưu):10/36 GV đạt tỷ lệ 27,7%, cấp Tỉnh 2/36 đạt 5,6%. 

* Xếp loại thi đua năm học 2019-2020

Tập thể: Nhà trường được UBND Tỉnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; Tập thể tổ: Tập thể nhà trường và  tập thể khối 2,4,5 đạt tổ LĐTTXS được UBND huyện tặng giấy khen; Liên đội nhà trường được Trung ương đoàn tặng Bằng khen

Cá nhân: Trung ương đoàn tặng Bằng khen: 01 đ/c; UBND công nhận CSTĐ cấp cơ sở: 5/48 đ/c  đạt tỷ lệ 10,4%; LĐTT: 43/48 đ/c đạt tỷ lệ 89,5%;  9/48 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen đạt 18,75%,  Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen: 01 đ/c.

Báo cáo cũng nghiêm túc thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra phương hướng, xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 đã đề ra.

          Trong buổi tổng kết, Chi bộ đã nghe báo cáo tài chính thu – chi của Chi bộ do đồng chí  Nguyễn Thị Huyền  - Ủy viên ban chấp hành Chi bộ thông qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Ủy viên Ban chấp hành chi bộ trường PTDTBT Tiểu học phìn hồ.

Đảng viên, CB-GV-CNV trong nhà trường luôn tin tưởng với sự điều hành linh hoạt, sáng tạo của ban giám hiệu, Chi bộ. Qua nghe hai báo cáo, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã nhất 100% với phương hướng mục tiêu của Chi bộ năm 2021 và báo cáo tài chính của các đồng chí.

Đảng viên trong Chi bộ trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ

Đến dự tổng kết, đồng chí Tô Hiến Quyên – Phó bí thư Đảng ủy xã Phìn Hồ, phụ trách chi bộ đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc đến chi bộ. Đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà chi bộ đã đạt được, chia sẻ những khó khăn vướng mắc. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng mà chi bộ cũng như các đồng chí Đảng viên cần thực hiện và tiếp tục khắc phục mọi khó khăn trong mọi lĩnh vực hoạt động, đóng góp nhiều hơn nữa về sức lực, trí tuệ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Đồng chí Tô Hiến Quyên - Phó bí thư Đảng ủy xã Phìn Hồ

Cũng tại buổi tổng kết, Chi bộ đã biểu dương và khen thưởng 5 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020: đồng chí Trần Đăng Khoa, Bùi Xuân Quý, Lê Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Huyền, Đỗ Thị Mai Phương.

Hình ảnh các đồng chí Đảng viên được khen thưởng năm 2020

Có thể nói tổng kết Chi bộ trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ là sự kiện có ý nghĩa với chi bộ cũng như với mỗi Đảng viên. Đây là dịp để Chi bộ nhìn lại một chặng đường đã qua và tiếp tục phát huy để gặt hái nhiều thành công hơn trong mục tiêu chính trị và đặc biệt là mục tiêu giáo dục mà Đảng ủy, chính quyền cấp trên giao phó. Chính vì vậy để phát huy những thành tích đã đạt được của Chi bộ. Chi bộ kêu gọi toàn thể Đảng viên trong Chi bộ đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của từng thành viên góp phần cùng chi bộ hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Mỗi cán bộ Đảng viên cùng các đoàn thể cần tổ chức triển khai xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với vị trí việc làm cũng nhiệm vụ của đơn vị phấn đấu hoàn thành phương hướng của chi bộ năm 2021.

 

                                Tác giả: Ban chấp hành Chi bộ trường PTDTBT                 

                                                            Tiểu học Phìn Hồ

 

 

Bài viết liên quan