CẢM ƠN NGƯỜI LÀM BÁO

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò của người làm báo đối với Đất nước và dân tộc: “ Các cán bộ báo chí cũng là những người chiến sĩ cách mạng

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò của người làm báo đối với Đất nước và dân tộc: “ Các cán bộ báo chí cũng là những người chiến sĩ cách mạng, trong đó cây bút, trang giấy chính là những vũ khí sắc bén của họ”.

Trong xuất 95 năm qua báo chí cách mạng Việt Nam rói chung và báo chí tỉnh Điện Biên nói riêng luôn là lòng cốt trên mặt trận tư tưởng, văn hóa….là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, đồng thời báo trí đóng vai trò đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực,…. Không chỉ đảm đang nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, của chính quyền, là diễn đàn của nhân dân mà báo chí Điện Biên Phủ còn thực hiện tốt và luôn đi tiên phong trong công tác xã hội từ thiện. Nhờ đó mà nhiều phần quà, nhiều xuất học bổng, nhiều công trình nhân ái đã đến được với người nghèo, những mái trường vùng sâu cùng với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên cũng nằm trong số đó.

Nhờ có sự kết nối của nhà báo Mùa AnhThu mà nhà trường trong thời gian vừa qua đã được nhận 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 300 000đ, 200m xốp giải nền, 160 chiếc màn, 7 gói bánh kẹo, 3000m đường ống dẫn nước trị giá 39 triệu đồng.

Những tấm xốp giải nền tại điểm trường Đệ Tinh I

Những món quà không chứa đựng nhiều giá trị vật chất, nhưng nó là món quà ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, mang những niềm vui, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho tập thể thầy và trò nhà trường.

 Hình ảnh thầy Hiệu trưởng Trần Đăng Khoa trao học bổng cho học sinh.

Nhờ có sự kết nối này mà các em học sinh trong nhà trường đã có thêm nguồn nước sạch để dự chữ cho các em sử dụng, các em học sinh tại các cơ sở có những tấp xốp giải nền sạch sẽ, mát mẻ khi ngủ, khi chơi, Các em được nhận học bổng có thêm nguồn chi để mua sách, vở, đồ dung học tập phục vụ cho công tác học tập của mình, nó là nguồn động lực để các em không ngừng cố gắng vươn lên. Cảm ơn nhiều lắm những tấm lòng thiện nguyện và mong nhiều hơn nữa trong thời gian tiếp theo sự kết nối ấy ngày càng được nhân rộng để nhà trường và nhiều trường khác trong huyện Nậm Pồ, nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón nhận sự động viên, khích lệ từ các nhà báo.

          Nhân dịp kỉ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21 tháng 6, xin được gửi tới những người làm báo nói chung và những người làm báo tỉnh Điện Biên nói riêng lời chúc sức khỏe, chân cứng đá mềm, chúc cho các nhà báo luôn Tâm sáng-lòng trong- bút sắc.

Bài viết liên quan