Bị u bẩm sinh từ nhỏ, ước mơ đến trường với các bạn bè cùng trang lứa của em Cháng Thị Chơ, bản Phìn Hồ A, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ lại thêm một lần nữa dang dở khi bệnh tái phát.

Căn bệnh u bẩm sinh khiến em Chơ dang dở ước mơ đến trường

Gia đình em Cháng Thị Chơ thuộc diện hộ nghèo trong xã. Cuộc sống vốn đã khó khăn càng trở nên cơ cực khi em Chơ mắc phải căn bệnh u bẩm sinh từ khi mới sinh.

Mang trong mình trọng bệnh nhưng em Chơ vẫn luôn khao khát đến trường học để biết chữ, cho bằng bạn bè. Thế nhưng, căn bệnh quái ác đã khiến em ngày càng gày gò, ốm yếu, thân hình chỉ như trẻ lên 3. Những lúc bệnh tái phát, em lại phải nghỉ học ở nhà hoặc vào viện khám bệnh…

Em Cháng Thị Chơ hiện đang học lớp 1A7, trường phổ thông DTBT Tiểu học Phìn Hồ

Năm học này, em Chơ đang theo học lớp 1A7, điểm bản Phìn Hồ A, trường phổ thông DTBT Tiểu học Phìn Hồ. Tuy nhiên, tựu trường không lâu thì bệnh của em Chơ lại lần nữa tái phát, cần vào viện chữa trị. Nhưng hiện tại, vì gia đình quá khó khăn nên không có điều kiện cho em theo điều trị tại viện.

Anh Cháng A Tàng, bố em Chơ cho biết: Nhà tôi nghèo lắm, cháu thì bệnh thường xuyên nên gia đình không còn gom được tiền để đưa cháu đi chữa trị.

Biết được hoàn cảnh của gia đình em Cháng Thị Chơ, thầy Trần Đăng Khoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên quyên góp, ủng hộ. Sau một thời gian phát động, tổng số tiền quyên góp được là 5 triệu đồng cùng một số quần áo và đồ dùng cá nhân. Ngày 24/9/2021 nhà trường đã trao quà và tiền ủng hộ cho gia đình em đến dự buổi chao quà có sự hiện diện của đồng chí Hạng A Sáng Huyện ủy viên Bí thư xã Phìn Hồ.

Thầy Trần Đăng Khoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng số tiền ủng hộ cho gia đình em Cháng Thị Chơ.

Thầy Trần Đăng Khoa chia sẻ: Chúng tôi đã trao số tiền và hiện vật quyên góp được để ủng hộ cho gia đình em Chơ. Chúng tôi mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ giúp đỡ gia đình em Chơ, để em điều trị khỏi bệnh và tiếp tục ước mơ đến trường.

Người viết: Hoàng Hải - Lò Thiên