Học sinh trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ tham gia hội thi “ Tiếng hát măng non” huyện Nậm Pồ năm 2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII và đại hội Đảng bộ huyện Nậm Pồ lần thứ IV, chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Trường PTDTBT tiểu học Phìn Hồ đã chủ động thực hiện tốt việc đổi mới trong công tác quản lí, quản trị trường học. Chú trọng kết hợp dạy chữ và dạy người, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân với gia đình- nhà trường- xã hội cho các em học sinh. Tham gia chủ động, tự giác và tích cực các cuộc vận động và các hoạt động phong trào do ngành tổ chức, trong đó có Hội thi “Tiếng hát măng non” huyện Nậm Pồ năm 2020.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức Hội thi “Tiếng hát măng non” huyện Nậm Pồ năm 2020 của Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên - Huyện đoàn Nậm Pồ - Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Tổng phụ trách đội đã lên kế hoạch lựa chọn các em học sinh có tố chất, xây dựng nội dung tập luyện phù hợp, cụ thể để các em tham gia với tinh thần vui tươi, sôi nổi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, qua đó giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, kĩ năng tham gia các hoạt động tập thể, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó trong môi trường học đường.

Phìn Hồ những ngày này thời tiết thay đổi thất thường, trời đang nắng đấy bỗng chốc lại chuyển mưa dông khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Ấy vậy mà 26 em học sinh ở các độ tuổi khác nhau của đoàn văn nghệ học sinh nhà trường cùng với cô tổng phụ trách Đội và thầy giáo âm nhạc vẫn miệt mài tập luyện hăng say với các bài tập nhằm đảm bảo đúng kĩ thuật, phù hợp với chủ đề, Điều lệ của hội thi. Đồng hành cùng các em luôn là sự quan tâm sâu sát, động viên kịp thời về vật chất, tinh thần, chế độ luyện tập của Thầy Hiệu trưởng, các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các đoàn thể đã giúp các em có thêm động lực cố gắng, quyết tâm tích cực tập luyện, phấn đấu đạt kết quả cao trong hội thi lần này.

Hình ảnh các em trong buổi khớp nhạc, làm quen sân khấu

Với sự nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng ấy, tất cả đã được đền đáp xứng đáng cho thầy và trò nhà trường qua kết quả của Hội thi ngày 17/10/2020 vừa qua, dưới màn trình diễn ấn tượng, sinh động đầy thuyết phục của các em đã chiếm chọn tình cảm của Ban giám khảo Hội thi. Các khán giả đã cổ vũ nhiệt tình, với không ít những lời khen ngợi. Và kết quả là đoàn trường đã đạt được giải nhất của Hội thi.

Hình ảnh các em đang tham gia hội thi

Học sinh trường PTDTBT TH Phìn Hồ nhận giải nhất tại Hội thi.

(Hàng trên, thứ hai từ phải qua)

Niềm vui như vỡ òa khi cầm kết quả trên tay, đó là phần thưởng xứng đáng cho các em sau bao ngày tập luyện. Nó cũng là phần thưởng xứng đáng đồng thời là minh chứng cho kết quả của sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường trong đó có công không nhỏ của cô Tổng phụ trách Đội và thầy giáo âm nhạc nhà trường. Mong sao có nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy nhằm động viên, khích lệ phong trào, tạo điều kiện để các thầy cô và các em học sinh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Sau những ngày miệt mài với Hội thi các em lại trở về với mái trường PTDTBT TH Phìn Hồ, nơi góp phần nuôi dưỡng và biến những ước mơ của các em thành hiện thực. Các em lại tiếp tục với các hoạt động thường ngày ở trường, nơi các em được vui chơi và học tập trong sự quan tâm và tình yêu vô bờ bến mà các thầy cô dành cho mình. Tiếng cười, nói, nô đùa của các em râm ran khắp sân trường …

Bài và ảnh: Lê Thị Phương Loan